CoP 1 : การเรียนการสอนเพื่อพัฒนาบัณฑิต

ปีการศึกษา 2565 ► การเรียนการสอนเพื่อพัฒนาบัณฑิต : การจัดการเรียนการสอนที่มีคุณสมบัติ SMART
ปีการศึกษา 2564 ► เทคนิคการสอบออนไลน์ด้วย Google form แบบปรนัยและอัตนัยพร้อมตรวจคำตอบอัตโนมัติสำหรับการสอบนักศึกษาจำนวนมาก
ปีการศึกษา 2563 การเรียนการสอนเพื่อพัฒนาบัณฑิต จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง
  cop1 การเรียนการสอนเพื่อพัฒนาบัณฑิต จากวิทยาลัยรัตภูมิ
ปีการศึกษา 2562 ► การจัดการเรียนการสอนที่มีคุณสมบัติ SMART TEACHER เพื่อพัฒนาบัณฑิตนักนวัตกรรม
ปีการศึกษา 2561 กิจกรรมเสริมหลักสูตรเพื่อพัฒนาบัณฑิตนักสร้างสรรค์นวัตกรรม
ปีการศึกษา 2560 ► บัณฑิตนักปฏิบัติ (Hands - On)
ปีการศึกษา 2559 ► -
ปีการศึกษา 2558 ► การพัฒนาศักยภาพและเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 : บัณฑิตนักการตลาดสร้างชุมชน
ปีการศึกษา 2557 ► การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21
ปีการศึกษา 2556 ► การจัดการเรียนการสอนที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ
ปีการศึกษา 2555 ► กระบวนการจัดการเรียนการสอนใช้ทักษะที่มีเทคโนโลยีเป็นฐาน (Technology Based Education - Training) : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
► กระบวนการจัดการเรียนการสอนใช้ทักษะที่มีเทคโนโลยีเป็นฐาน (Technology Based Education - Training) : วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ
► ระบบกลไกการสร้างความเชี่ยวชาญวิชาชีพให้กับนักศึกษา
► ระบบและกลไกในการพัฒนานักศึกษาให้เป็นบัณฑิตนักปฏิบัติ (Hands - On)
► การจัดการเรียนการสอนสู่อาเซียน : โดย อ.ธนัชชา สุริยวงศ์ คณะเทคโนโลยีการจัดการ
► การจัดการเรียนการสอนสู่อาเซียน : โดย ผศ.วิกรม จัทรางกูร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ปีการศึกษา 2554 ► การใช้สื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) เพื่อส่งเสริมการจัดการเรียนการสอน
► ระบบกลไกพัฒนานักศึกษาให้เป็นบัณฑิตนักปฏิบัติ (Hands - On)
ปีการศึกษา 2553 ► กระบวนการจัดการเรียนการสอนใช้ทักษะที่มีเทคโนโลยีเป็นฐาน (Technology Based Education - Training)
► ระบบและกลไกการสร้างความเชี่ยวชาญวิชาชีพ (Professional Oriented) ให้กับนักศึกษา
ปีการศึกษา 2552 ► แนวปฏิบัติที่ดีด้านการเรียนการสอน : โดย อ.เกสรา เพชรกระจ่าง คณะวิศวกรรมศาสตร์